Thoát Vị Đĩa Đệm

Thoát Vị Đĩa Đệm
09/05/2023 02:49 PM 2085 Lượt xem

  THẾ NÀO LÀ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM?
  Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý xảy ra khi nhân nhầy của đĩa đệm cột sống chệch ra khỏi vị trí bình thường, xuyên qua dây chằng chèn ép vào ống sống hoặc các rễ thần kinh, gây đau nhức tê bì cột sống. Hai vị trí thường xảy ra là thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và thoát vị đĩa đệm cột sống lưng.

  NGUYÊN NHÂN GÂY THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM
  Làm việc sai tư thế
  Lao động, mang vác vật nặng sai cách dễ gây chấn thương cột sống, dẫn đến thoát vị đĩa đệm
   

  Chấn thương
  Trong quá trình chơi thể thao hoặc các tai nạn như té ngã, tai nạn giao thông,.. có thể gây ra một lực tác động mạnh dẫn đến thay đổi cấu trúc và vị trí đĩa đệm.


  Thoái hóa tự nhiên
  Cơ thể bước vào giai đoạn lão hóa, cột sống không còn mềm mại và vòng sụn bên ngoài đĩa đệm cũng trở nên xơ hóa, mất nước, khiến cho tính đàn hồi bên trong nhân nhầy đĩa đệm giảm đi, dẫn đến nguy cơ cao bị thoát vị đĩa đệm.


  Bệnh lý bẩm sinh
  Gù vẹo cột sống, gai đôi hoặc thoái hóa cột sống là những yếu tố làm tăng nguy cơ đĩa đệm bị thoát vị


  Mang giày cao gót
  Phụ nữ đi những đôi giày có gót quá cao sẽ làm tăng nguy cơ bị lồi đĩa đệm, thoát vị, biến dạng ở cơ bắp chân và dây chằng ở chân.
   

  DẤU HIỆU NHẬN BIẾT SỚM BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

  + Thoát vị đĩa đệm cổ:

  • Đau nhức, cứng cổ vai gáy, lan đến bả vai
  • Tê bì, mất cảm giác ngón tay cái, cổ tay
  • Cơn đau tăng khi xoay cổ, ưỡn cổ, làm việc nhiều hoặc lái xe
  • Cử động cánh tay kém linh hoạt

  + Thoát vị đĩa đệm thắt lưng:

  •  Đau thắt lưng đột ngột và dữ dội
  •  Không thể ưỡn lưng hay cúi người
  •  Tê yếu 2 chi
  •  Đau thắt lưng kèm đau thần kinh tọa
  • Cơn đau tăng mạnh khi ngồi, nằm nghiêng, ho, hắt hơi hoặc đại tiện.

  BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

  •  Tàn phế suốt đời: Trong trường hợp thoát vị đĩa đệm chèn ép tủy sống cổ, bệnh nhân có thể bị tàn phế suốt đời do bị liệt.
  •  Hẹp ống sống: Các triệu chứng xảy đến có thể từ nhẹ đến nặng như đau đốt sống cổ trầm trọng, đau hoặc tê ở vai, bả vai, cánh tay, đôi khi gây yếu cơ. Các triệu chứng tương tự như đau thần kinh tọa.
  •  Đau nhức lan rộng: Những cơn đau nặng có thể lan dọc cột sống xuống toàn bộ lưng, rồi đến mông, đùi và cẳng chân khiến những bộ phận này trở nên yếu là kém linh hoạt hơn.
  • Rối loạn bàng quang hoặc chức năng ruột, tiểu tiện và đại tiện không tự chủ.
  • Hội chứng rối loạn thần kinh thực vật: Những biểu hiện rõ ràng nhất của hội chứng này là chóng mặt, ù tai, mất thăng bằng, đôi khi đau ở phần hốc mắt, cảm giác mắt mờ từng cơn, vã mồ hôi.
  •  Chèn ép rối thần kinh cánh tay: Từ biểu hiện đau mỏi vai gáy, co cơ sẽ lan truyền xuống một hoặc cả hai bên cánh tay, đau kèm theo tê bì hoặc teo cơ cánh tay.

  BỘ BA SẢN PHẨM NẮN CHỈNH XƯƠNG CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA CỰC KỲ ĐƠN GIẢN VÀ BIỆU QUẢ VỚI 30 PHÚT MỖI NGÀY

  Ngoài công dụng chữa bệnh, bộ gối ghế DoctorLoan còn giúp những người chưa mắc bệnh phòng ngừa bệnh cột sống bằng cách sử dụng hàng ngày BỘ BA SẢN PHẨM GỐI GHẾ NẮN CHỈNH XƯƠNG

  - Phòng ngừa thoát vị đĩa đệm - Ngăn ngừa chèn ép rễ thần kinh - Giúp lưu thông máu tự nhiên.

  - Dứt điểm các cơn đau nhức sau 20 phút chỉnh xương mỗi ngày

  - Không dùng thuốc giảm đau - Không can thiệp phẩu thuật xâm lấn

  - An toàn hiệu quả ngay lần sử dụng đồng tiên

  GHẾ NGỒI CHỈNH XƯƠNG 90 ĐỘ DOCTORLOAN

  Chỉnh xương trong tư thế ngồi, vật lý trị liệu tìm ra các điểm co thắt cơ, gỡ rối các điểm xoắn cơ, làm mềm cơ co cứng, phục hồi khả năng vận động tay chân, tăng tuần hoàn máu.

  - Giảm áp lực lên đĩa đệm, cột sống, hỗ trợ giảm đau nhức lưng, thoát vị, tê yếu chân, thần kinh toạ.

  - Giúp điều chỉnh & nâng đỡ cột sống thắt lưng về cấu trúc tự nhiên.

  - Tạo lực đẩy tương ứng để nâng đỡ cột sống thắt lưng có đường cong sinh lý tự nhiên ban đầu.

  - Giúp giữ vững cân đối khung xương chậu và xương cùng cụt cột sống thắt lưng ở vị trí ngay ngắn khi ngồi. Giữ tư thế đúng trong suốt thời gian ngồi làm việc tránh tình trạng đau nhức lưng.

  GHẾ NẰM CHỈNH XƯƠNG 135 ĐỘ: Chỉnh xương trong tư thế nằm, đưa cấu trúc xương của người bệnh về cấu trúc cân xứng bình thường, mở rộng khoảng cách giữa địa đệm và dây chằng, giảm áp lực lên dây thần kinh tọa, giúp lưu thông máu và tái cấu trúc khối nhầy đĩa đệm trong tư thế nằm.

  - Giúp ngủ ngon.

  - Cân chỉnh toàn bộ khung xương chậu và cột sống thắt lưng có đường cong tự nhiên trong tư thế nằm thư giãn và nghỉ ngơi.

  - Giúp lưu thông máu tự nhiên, phục hồi thoái hoá do thoát vị lâu năm, tái tạo lại năng lượng, giảm và dứt hẳn các cơn đau nhức lưng, vai gáy cổ, ngực, một cách an toàn và hiệu quả.

  BỘ GỐI NGỦ DOCTORLOAN GIÚP CHỈNH XƯƠNG :

  Chỉnh xương mọi lúc mọi nơi khi nằm ngủ nghỉ ngơi. Chỉnh riêng lẽ cục bộ từng đốt sống, loại bỏ căng cơ và điểm xoắn cơ tầng sâu, giảm sưng viêm, thúc đẩy trao đổi chất, kích thích cơ thể phục hồi

  Đăng ký
  0
  zalo
  Hotline